Bật mí 5 cách xếp bài Mậu Binh cơ bản cho người chơi mới

Mậu Binh là một ứng dụng lá hấp dẫn có thông tin đòi hỏi sự tư duy và tính toán đặc biệt. Vậy cách xếp bài Mậu Binh cơ bản như thế nào? Để biết thêm thông tin chi tiết về chủ đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ chi tiết sau đây của chúng tôi nhé!

Bài Mậu Binh là gì?

Bài Mậu Binh, còn được biết đến với tên gọi Binh Xập Xám, là một trò chơi thú vị sử dụng bộ bài Tây gồm 52 lá và thường có sự tham gia của 2-4 người. Trong trò chơi này, mỗi người chơi sẽ nhận được 13 lá bài và tùy thuộc vào chiến thuật và khả năng tính toán, họ phải sắp xếp các lá bài thành 3 chi khác nhau. Việc sắp xếp này đóng vai trò quan trọng trong việc xác định người chiến thắng trong mỗi ván chơi.

Bài Mậu Binh là gì?

Bài Mậu Binh là gì?

Theo các nghiên cứu, bài Mậu Binh có nguồn gốc từ Trung Quốc và được gọi là bài xập xám, có nghĩa là thập tam, tức là số 13. Trò chơi này đã trở nên phổ biến ở miền Nam Việt Nam từ những năm 80 của thế kỷ trước. Từ đó, nó lan rộng ra toàn quốc và tiếp tục được ưa chuộng cho đến ngày nay.

Tiết lộ 5 cách xếp bài mậu binh cơ bản cho người mới

Để hiểu rõ hơn về cách xếp bài mậu binh hiệu quả cách chuyên gia cổng game VG99 đã tiết lộ cách xếp bài như sau:

Xếp bài 3 thùng phé

Phương pháp xếp bài theo kiểu 3 thùng phé có nghĩa là khi người chơi đã sở hữu đủ số bài trên tay, họ sẽ sắp xếp thùng ở chi 1 và đôi mạnh nhất ở chi 3. Trường hợp anh em cân nhắc để bộ đôi lớn nhất ở chi giữa thì thế bài có thể gọi là 3 thùng phé thủ. Phương pháp này chỉ nên áp dụng trong thường hợp người chơi có thùng và có đôi.

Cách xếp bài mậu binh 3 đao

Trong việc xếp bài Mậu Binh theo phương pháp 3 đao, người chơi sẽ sắp xếp ba chi là sảnh, giữa và cuối thành ba bộ đôi. Độ mạnh của các chi sẽ được xác định dựa trên thứ tự của các quân bài trong ứng dụng

Hãy xem xét một ví dụ, trong trường hợp người chơi có 4 đôi bài, họ nên sắp xếp 2 đôi ở chi đầu và 2 đôi ở chi giữa. Còn trong chi cuối, người chơi nên đặt lá bài mạnh nhất trong số 5 quân bài còn lại.

cách xếp bài mậu binh cơ bản cho người mới

cách xếp bài mậu binh cơ bản cho người mới

Xếp bài 3 phe bắn tài

Nếu anh em có 3 đôi bài mà không áp dụng được cách xếp bài hợp lý có thể phân ra mỗi chi 1 đôi bài và xếp theo thứ tự độ mạnh từng đôi, nhằm tránh tình trạng chi lủng. Tuy nhiên, cách xếp bài này thường được sử dụng khi quân bài rất tồi, không có sảnh hoặc thùng hoặc các quân bài không liên kết với nhau. Xếp bài theo phương pháp 3 phe bắn tài là một cách hiệu quả để đảm bảo không bị thua 3 chi.

Xếp bài thú phé thủ

Với phương pháp xếp bài này anh em sẽ thực hiện xếp bài chi đầu có 2 đôi , 2 đôi ở chi giữa và đặt một đôi ở chi cuối để mậu thầu được gọi là xếp bài theo phong cách thú phé thủ. Cách xếp bài mậu binh này thường được lính mới yêu thích.
Các cao thủ trong trò chơi Mậu Binh đã bật mí một phương pháp chơi hiệu quả nên đặt 1 đôi ở chi giữa sẽ tăng cơ hội chiến thắng.

Ngoài tìm hiểu cách xếp bài mậu binh anh em tham gia đăng ký chơi mậu binh tại cổng game VG99 theo đường link sau: vg99.news/dang-ky-vg99

Xếp bài thú phé đôi

Trong chiến thuật xếp bài thú phé đôi, người chơi đặt đôi mạnh nhất ở chi cuối, đôi mạnh thứ hai ở chi giữa và hai đôi yếu nhất ở chi đầu. Phương pháp này thường được áp dụng khi người chơi có 4 hoặc 5 đôi bài, và không có sự kết hợp của thùng, sảnh hoặc cù lũ trong bài.

Xem thêm: Bật mí các kinh nghiệm chơi Keno thắng lớn không nên bỏ lỡ

Xem thêm: Trò chơi bạch tuộc, thông tin, mẹo chơi dễ thắng

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách xếp bài mậu binh hiệu quả. Hy vọng qua bài phân tích này của kqxsmb.net.vn anh em đã có được phương pháp xếp bài mậu binh tốt nhất nhé!