Chơi bóng đá hợp pháp không? Chơi bóng đá là vi phạm gì?

Trong khoảng thời gian gần đây, các hành vi chơi game trái phép đang được diễn ra với rất nhiều các hình thức cũng như các thủ đoạn khác nhau. Chính vì vậy, quá trình kiểm soát và quản lý của các cơ quan chức năng có thẩm quyền đang gặp rất nhiều gián đoạn. Và để hạn chế các hành vi trái phép này, pháp luật đã quy định rõ ràng về mức xử lý khi vi phạm chơi game. Vậy chơi bóng đá là vi phạm gì? Cùng w88zo.com tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Hình thức chơi bóng đá là gì?

Chơi bóng đá được biết tới là một hình thức giải trí chưa được sự cho phép của nhà nước. Hiểu một cách đơn giản, chơi bóng đá là các hành vi liên quan tới hành vi dùng tiền hoặc các loại tài sản có liên quan để cược vào việc dự đoán kết quả của một trận thi đấu bóng đá sắp diễn ra. 

Dự đoán bóng đá
Hình thức dự đoán bóng đá có nghĩa là gì?

Chơi bóng đá không chỉ đơn giản là các hành vi cược tài sản của mình vào việc phỏng đoán kết quả mà nó còn trở thành một hiện tượng gây nhức nhối trong xã hội hiện nay. Hành vi này không những chỉ gây hại đối với những người tham gia mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp tới cả gia đình cũng như người thân trong xã hội.

Theo nghị quyết số 01/2010/NQ-HĐTP của bộ luật Hình sự về Tội chơi game dưới các hình thức chơi số đề, dự đoán bóng đá,… thì một lần chơi số đề hay một lần tham gia chơi bóng đá,… sẽ được hiểu là tham gia chơi. Trong đó, những người tham gia sẽ có thể tiến hành chơi làm nhiều đợt. 

Chơi bóng đá là vi phạm gì?

Khi các hành vi tham gia dự đoán bóng đá đã có đầy đủ các yếu tố để cấu thành tội chơi game thì lúc này người chơi sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội chơi game. Và điều này cũng đã được quy định cụ thể tại Điều 321 tại Bộ luật hình sự năm 2015. Hành vi chơi game cấu thành tội phạm khi tiền hay hiện vật chơi game của từng lần có giá trị lớn hơn 5 triệu đồng.

Các loại tiền hay hiện vật dùng để chơi game có thể là những thứ có thể thu giữ được trực tiếp tại nơi diễn ra dự đoán. Chính vì vậy, chủ thể của tội phạm sẽ là người phải đạt đủ độ tuổi theo luật và đồng thời sẽ phải có đủ năng lực trách nhiệm về hình sự. 

Chơi bóng đá là vi phạm gì?
Tham gia chơi bóng đá là vi phạm gì?

Đọc thêm: Làm gì khi tài khoản W88 bị khóa – Lý do và cách khắc phục

Hình phạt của chơi bóng đá?

Sau khi đã biết được về chơi bóng đá là vi phạm gì thì hãy cùng tham khảo mức phạt của hình thức vi phạm này.

Tại cơ sở quy luật của Bộ luật hình sự 2015 quy định rằng 2 khung hình phạt đối với những người phạm phải tội chơi game đó chính là khung hình phạt cơ bản và hình phạt tăng nặng. Trong đó, với khung hình phạt cơ bản, người phạm tội có thể có nguy cơ bị chịu mức hình phạt có mức phạt cải tạo không giam giữ lên tới 03 năm hoặc cũng có thể bị phạt tù từ 6 tháng cho tới 3 năm.  

Vi phạm chơi bóng đá 
Mức phạt phổ biến khi vi phạm chơi bóng đá

Và với khung hình phạt tăng nặng thì những người vi phạm có thể bị phạt từ trong khoảng từ 03 năm cho tới 07 năm. Được áp dụng cho trường hợp phạm tội khi tổng số giá trị hiện vật là trên mức tối thiểu để truy cứu trách nhiệm hình sự.

Bài tham khảo phía trên của chúng tôi là toàn bộ những thông tin cơ bản mà người hơi cần nắm được về hình thức chơi bóng đá. Mong rằng các bạn đã nắm rõ được về hình thức chơi bóng đá là vi phạm gì.

"Chú ý: Các thông tin được đưa ra dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo và không thay thế cho việc tìm kiếm thông tin từ các nguồn tin tức đáng tin cậy. Hy vọng rằng bạn sẽ sử dụng nó như một điểm khởi đầu để tự mình khám phá và hiểu biết sâu hơn về các sự kiện và vấn đề thế giới đang diễn ra."