Cricket là gì? Nguồn gốc của môn thể thao này ra sao

Cricket là gì? Nguồn gốc ra đời của môn thể thao này như thế nào? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của chúng tôi nhé.

Tìm hiểu chi tiết Cricket là gì?

Cricket là gì? Nguồn gốc của môn thể thao này ra sao

Cricket là một môn thể thao đánh bóng bằng gậy, phổ biến ở đất nước Anh quốc, và được chơi bởi hai đội, mỗi đội gồm 11 người trên một bãi cỏ hình tròn. Mục đích của trò chơi là để hai đội thay phiên nhau, với một giao bóng và một đánh. Khi tất cả các thành viên của đội đánh bóng bị truất quyền thi đấu, một đội quay sang người ném bóng, và ngược lại, đội kia vào sân và trở thành đội đánh bóng.

Lý do nó được tạo ra để vừa mang tính giải trí vừa mang tính thể chất là chính. Người sáng tạo cũng ra một quả bóng được xem là một vĩ nhân trên thế giới, nên đã được tôn vinh đứng trước tất cả nhân loại vậy.

Vì chỉ cần một quả bóng thôi, mà đã nghĩ ra cả rất nhiều môn chơi thể thao, từ chơi ở mức đơn giản đến chơi mức phức tạp nhất, từ việc sử dụng tay cho đến dùng chân, từ việc chơi bóng ở trên bờ cho đến xuống thi đấu ở dưới nước.

Giúp quý khán giả không bỏ lỡ những trận cầu hay, chúng tôi cung cấp lich thi dau bóng đá hôm nay nhanh chính xác nhất hiện nay.

Nguồn gốc của môn thể thao Cricket là gì?

Bộ môn này người vương quốc Anh đã chơi từ thế kỷ 16. Một số người lại cho rằng hình thức cricket sớm nhất đó là trò chơi “creag” là do vị vua của nước Anh Edward II bắt đầu tham gia từ năm 1301.

Trong các tài liệu sớm nhất đã đề cập đến cricket, môn này được gọi với cái tên là “crockett“. Một giả định cho rằng từ này chính là một cụm từ tiếng Hà Lan trung cổ. Trong tiếng nước Hà Lan trung cổ, kick được định nghĩa chính là cây “gậy”.

Tuy nhiên, cho đến ngày nay, nguồn gốc ra đời chính thức của bộ môn thể thao cricket này vẫn đang mang đến nhiều sự tranh cãi. Ban đầu, đây được xem là một thể loại trò chơi của trẻ nhỏ, mãi cho đến năm 1610, cricket mới chính thức trở thành một môn chơi thể thao người lớn được tổ chức thi đấu tại rất nhiều khu vực khác nhau.

Tại Anh, cricket phát triển cực kỳ nhanh chóng và mạnh mẽ. Trong giai đoạn cuối thế kỷ 17, các trận đấu cricket được tổ chức bài bản và có quy mô hơn.

Không những vậy, các trận đấu cricket còn có khán giả theo dõi và tiến hành đặt cược. Hiện nay, cricket được xem như môn thể thao quốc gia của Anh Quốc.

Trên đây là những chia sẻ Cricket là gì và nguồn gốc của môn thể thao này được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả theo dõi hết bài viết.

Ngoài những thông tin trên bạn đọc cũng có thể quan tâm tới lịch World Cup 2022, giải đấu bóng đá vô địch thế giới được rất nhiều người yêu thích, chúng tôi cập nhật đầy đủ chi tiết nhất.