Phạt góc là gì? Chi tiết quy định khi thực hiện đá phạt

Phạt góc là gì?  Những quy định khi thực hiện đá phạt góc? Tất cả sẽ được tin thể thao giải đáp chi tiết nhất trong bài viết này nhé.

Phạt góc là gì trong bóng đá?

Phạt góc là gì? Chi tiết quy định khi thực hiện đá phạt

Một quả phạt góc được giành cho đội bóng tấn công khi trái bóng vượt qua hoàn toàn đường biên ngang trên sân thi đấu bên ngoài khung cầu môn, dù quả bóng ở dưới mặt đất hay trên không trung do người chạm vào bóng cuối cùng là cầu thủ đội bóng bên phía phòng ngự, không ngoại trừ cả thủ môn. Từ quả đá phạt góc được thực hiện, nếu trái bóng được đá vào bên trong cầu môn, bàn thắng đó sẽ được công nhận là hợp lệ.

Trong hầu hết tất cả các trường hợp, vị trợ lý trọng tài là người sẽ đưa ra quyết định một quả phạt góc cho đội tấn công bằng cách sử dụng lá cờ trọng tài biên và chỉ vào vòng cung điểm đá phạt góc (vòng cung được vẽ sẵn ở mỗi góc trên sân bóng). Tuy nhiên, phần sân mà quả đá phạt góc thực hiện chỉ khi trọng tài biên chỉ cờ vào cung sẽ đá phạt góc.

Giúp bạn có cái nhìn bao quát về giải đấu hàng đầu Châu Âu La Liga, chúng tôi mang đến kqbd tbn chính xác nhất được cập nhật liên tục 24/7.

Những quy định khi thực hiện đá phạt góc phạt góc là gì

Sau đây chính là một số quy định về phạt góc khi mọi người theo dõi livescore trực tiếp cần phải nắm rõ được:

Khi thực hiện một quả phạt góc, các cầu thủ đá phạt sẽ không được di chuyển cột cờ góc trên sân thi đấu.

Ngay sau khi trái bóng được đá hoặc di chuyển khỏi cung đá phạt sẽ được tính là tình huống bóng sống.

Trái bóng sẽ được đặt ở vị trí cung đá phạt góc và ở ngay gần vị trí cột cờ góc nhất.

Cầu thủ của đội tấn công chính là người có quyền thực hiện đá phạt góc.

Cầu thủ khi thực hiện quả đá phạt góc xong sẽ không được chạm vào trái bóng lần thứ 2 khi bóng chưa được chạm vào chân của một cầu thủ nào khác dù là đối phương hay đồng đội của mình

Cầu thủ bên phias đội phòng thủ sẽ cần phải đứng cách xa trái bóng một khoảng cách tối thiểu là 9m15 cho đến khi trái bóng được đưa vào cuộc trở lại.

Trên đây là những giải đáp phạt góc là gì và một số quy định khi đá phạt góc được chúng tôi gửi đến quý khán giả theo dõi bài viết.

>>> Bài viết liên quan: Bóng đá Futsal là gì?

"Lưu ý: Những tin tức và phân tích thể thao được cung cấp trên đây chỉ mang tính tham khảo. Mong rằng bạn sẽ sử dụng thông tin này như một nguồn cung cấp thông tin, đồng thời kết hợp với quan điểm của bạn để có cái nhìn toàn diện hơn về thế giới thể thao."