Phần mềm portable là gì? Ưu, nhược điểm của portable

Portable là gì? ưu nhược điểm của phần mềm này là gì? Hãy cùng ket qua xo so mien bac giải đáp tất cả những thắc mắc này nhé!

1.Phần mềm Portable là gì?

Phần mềm Portable là những phần mềm không cần cài đặt mà mang thể chạy ngay. Phần lớn những tập tin cần phải có để chạy phần mềm đều nằm cộng trong một thư mục độc nhất, bạn với thể di chuyển thư mục này đi bất kỳ đâu, thậm chí máy tính khác mà phần mềm vẫn hoạt động thông thường.

Nguồn download phần mềm portable uy tín

http://portableapps.com/

http://forum.portableappc.com/viewtopic.php?f=4&t=386/

http://www.thinstallsoft.com/

http://www.repacks.org/http://appzportable.com/

http://www.softpedia.com/get/PORTABLE-SOFTWARE/

2.Phần mềm Portable được tạo như thế nào ?

Thông thường khi cài đặt phần mềm bản cài đặt file .exe ( hay còn gọi là phần mềm thường ngày ), nó sẽ chạy và phân giải ra các file trên máy tính tỉ dụ như các file trong thư mục Programdata chẳng hạn. Để khiến cho phần mềm Portable người ta sẽ nén các thư mục được cài đặt này để chạy trực tiếp trên ổ cứng của bạn. Sau khi nén lại tất cả các file của ứng dụng, thì bạn với thể lưu trữ trong usb, hoặc up lên google, tới cài phần mềm này trên máy tính khác thì chỉ cần bung file đã nén trước ấy ra chạy mà không cần tốn thời gian cài đặt

2.Ưu điểm và nhược điểm của phần mềm Portable là gì?

Phần mềm portable là gì? Ưu, nhược điểm của portable
Phần mềm portable là gì? Ưu, nhược điểm của portable

thế mạnh của phần mềm Portable là gì?

Giúp bạn tiết kiệm được hầu hết thời gian dùng phần mềm vì bạn ko cần cài đặt, đăng ký thông báo như thông thường.

Có thể tiện dụng di chuyển và sử dụng tại bất cứ đâu mà bạn muốn phê duyệt USB, Đĩa CD, hoặc chuyển vận lên những trang lưu trữ dữ liệu như Google Drive, One Drive và tải về lúc cần tiêu dùng.

Nhược điểm của phần mềm Portable là gì?

Tuy mang nhiều lợi ích tuy nhiên phần đông các phần mềm Portable cũng có một nhược điểm khá lớn đấy chính là bạn không thể cập nhật hoặc nâng cấp phần mềm lên phiên bản mới hơn. một số phần mềm Portable khi tải về không hoạt động được và báo lỗi.

3.Các phần mềm Portable hay nên sử dụng

Nếu bạn xem những ứng dụng portable như phần lớn những kỹ thuật trên hệ thống hiện đang , bạn có thể sẽ sửng sốt lúc biết rằng sở hữu toàn bộ những cái áp dụng portable. chắc chắn, bạn sẽ sắm thấy những tiện ích hệ thống, nhưng cũng với những vận dụng cho mọi nhu cầu của bạn như năng suất, giao du, đồ họa, xem hình ảnh và hơn thế nữa.

Ngoài rất nhiều các vận dụng độc lập này, bạn cũng  thể vận chuyển xuống những bộ ứng dụng mà bạn  thể cài đặt trên ổ USB. Các bộ ứng dụng này thường cung ứng cho bạn trình khởi chạy kiểu thực đơn Start để truy hỏi cập những vận dụng và một số cũng điều phối việc cài đặt áp dụng cho bạn.

Nổi bật bộ ứng dụng trong số này tự hào với hàng trăm ứng dụng portable miễn phí để tuyển lựa, về căn bản cho phép bạn tạo không gian khiến cho việc hoàn chỉnh và  tính di động. PortableApps, Lupo PenSuite, CodySafe và LiberKey là một số trong những bộ ứng dụng portable nhiều.

Link tải Lupo PenSuite: http://www.lupopensuite.com/suite.htm
Link  CodySafe: http://www.codyssey.com/products/codysafe.html

Bạn nên dành thời kì để xem qua các bộ phần mềm portable khác nhau nếu bạn quan tâm. Trong 1 số trường hợp, các ứng dụng portable chỉ  sẵn phê chuẩn bộ phần mềm như thế này. Có thể ví dụ, PortableApps.com cung ứng quyền truy cập vào hàng trăm vận dụng portable mà bạn mang thể vận tải xuống và cài đặt vào đĩa PortableApps của mình. rộng rãi ứng dụng trong số này chỉ sở hữu thể được cài đặt vào bộ áp dụng PortableApps và ko mang phiên bản portable mà bạn sở hữu thể tiêu dùngví như như chơi mang bộ phần mềm. PortableApps cho quý khách lợi thế về việc mang thể chọn chính xác vận dụng nào bạn muốn đưa vào. những bộ ứnpg dụng khác sở hữu phần lớn các áp dụng portable đi kèm trong bản chuyển vận xuống chính.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về  portable, hy vọng rằng những thông tin trên đây là hữu ích với bạn. Nếu bạn muốn tải chorme offline về máy thì tham khảo tại đây nhé! Chúc bạn thành công!