Libero bóng chuyền là gì? Vai trò nhiệm vụ của vị trí này

Libero bóng chuyền là gì? vị trí thi đấu Libero có vai trò và nhiệm vụ chính nào? Cùng theo dõi hết bài viết của tin thể thao để tìm ra câu trả lời nhé.

Tìm hiểu Libero bóng chuyền là gì?

Libero bóng chuyền là gì? Vai trò nhiệm vụ của vị trí này

Libero trong bóng chuyền – còn được gọi làchuyên gia phòng thủ (người có khả năng chơi phòng thủ tốt nhất trong một đội bóng). Đây là một vị trí thi đấu khá đặc biệt trong bộ môn bóng chuyền khi mỗi đội bóng chỉ có duy nhất một cầu thủ Libero, khi thi đấu sẽ vị trí này sẽ rất dễ nhận biết trên sân.

Người chơi ở vị trí Libero không yêu cầu VĐV phải có một chiều cao lý tưởng mà đòi hỏi phải có phản xạ cực tốt, nhanh nhẹn với nhiệm trên sân là đỡ bước 1 và luôn sẵn sàng lăn xả để cứu bóng cho toàn đội. Điểm đặc biệt vị trí này không được phép tham gia vào những đường tấn công của đội bóng.

Giúp quý khán giả không bỏ lỡ những trận cầu hay đang diễn ra, chúng tôi cung cấp kqbd hom nay nhanh chính xác nhất hiện nay.

Nhiệm vụ của vị trí Libero bóng chuyền là gì

Vận động viên Libero bóng chuyền khi tham gia thi đấu trên sân sẽ có những nhiệm vụ chính như sau:

– Bắt bóng, điều chỉnh bước 1 (chuyền 1) để quả bóng chuyền đến vị trí thuận lợi nhất với chuyền 2.

– Libero có nhiệm vụ đưa ra phán đoán nhanh, phòng thủ và cứu trái bóng khi đối phương thực hiện tấn công.

– Yểm trợ cho đồng đội trong lúc tấn công (đỡ những trái bóng đã bị đối phương chắn dội về phía sân nhà).

– Thay người luân phiên, nghĩa là khi mà cầu thủ tấn công xoay vòng về phía hàng sau thì có thể thay bằng một Libero, mục đích để phòng thủ, đỡ bước 1 tốt hơn và cũng giúp vận động viên thực hiện tấn công được nghỉ ngơi 1 chút để lấy lại sức.

– Trong thực tế thi đấu, vị trí Libero bóng chuyền không cần phải có chiều cao lý tưởng mà điều quan trọng nhất ở vị trí này đó là khả năng bắt bước 1 tốt, khả năng phán đoán để thực hiện phòng thủ và độ nhanh nhạy trong phản xạ cứu bóng.

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra hôm nay và rạng sáng mai, giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi tham gia đặt cược.

Dấu hiệu nhận biết Libero bóng chuyền là gì

Trong số 12 cầu thủ của đội, chỉ có duy nhất Libero là người mặc trang phục khác biệt. Họ không mặc đồng phục thi đấu giống đồng đội mà được chọn 1 màu áo khác. Chiếc áo phông của họ có thể khác màu, khác kiểu với đội nhà nhưng phải có kiểu đánh số giống nhau. Điều này để giúp phân biệt rõ hơn vị trí đặc biệt của chuyên gia phòng thủ này. Và tất nhiên màu áo của Libero cũng không được phép trùng màu với đội đối thủ.

Trên đây là những chia sẻ Libero bóng chuyền là gì và vai trò của vị trí Libero bóng chuyền được chúng tôi chia sẻ đến quý vị khán giả theo dõi hết bài viết.

>>> Bài viết liên quan: Bóng chuyền là gì?