Cập nhật luật bóng đá 7 người sân cỏ nhân tạo mới nhất

Bạn đam mê đá bóng, bạn muốn biết luật bóng đá 7 người sân cỏ nhân tạo như thế nào?  Nó có sự khác biệt nào so với bóng đá 11 người hay không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để được giả đáp về những vấn đề thể thao này.

Luật 1: Kích thước sân bóng đá 7 người

Đường biên dọc: 50m đến 75m

Đường biên ngang: 40m đến 55m

Khu vực cấm địa dài 6m tính từ khung thành và rộng 8m

Điểm phạt đền cách khung thành là 3.5m

Kích thước khung thành: rộng là 3.6m, cao là 2.1m

Luật 2: Luật bóng dùng cho sân 7

Bóng được dùng để thi đấu trên sân 7 người là quả bóng size số 4, với chu vi là 66 cm (tối thiểu là 63,5 cm), trọng lượng là 390 g (tối thiểu là 350 g), áp suất là 0,6 – 1,1 kg/cm2. Trong khi thi đấu thì trọng tài là người có quyền quyết định thay đổi bóng khi bóng. Nếu khi thi đấu bóng bị hỏng thì trận đấu sẽ đưuọc tạm dừng và được tiếp tục bằng quả tung bóng của trọng tài.

Cập nhật luật bóng đá 7 người sân cỏ nhân tạo mới nhất
Cập nhật luật bóng đá 7 người sân cỏ nhân tạo mới nhất

Luật 3: Số lượng cầu thủ trên sân 7 người

Số lượng cầu thủ thi đấu trên sân của mỗi đội là 7 hoặc 8 người. Không hạn chế số lượng thay thế trong mỗi trận. Trong thi đấu bóng đá 7 người thì cầu thủ bị thay ra có thể trở lại sân thi đấu thay thế cho cầu thủ khác. Tuy nhiên, các cầu thủ chỉ được thay trong phạm vi danh sách đã gửi cho Ban tổ chức trước giờ thi đấu.

Luật 4: Trang phụ của cầu thủ trên sân 7 người

Trang phụ đúng tiêu chuẩn của các cầu thủ được quy định trong luật bóng đá 7 người mới nhất gồm có: áo bóng đá, quần, bít tất, bọc ống quyển đi giầy vải hoặc các loại giầy vải đế có núm cao su.  ư

Riêng đối với thủ môn của hai đội bóng thì phải mặc trang phục khác màu với các cầu thủ để dễ dàng phân biệt. Đặc biệt là khác với trọng tài và thủ môn đội bạn.

Các cầu thủ của 2 đội cũng cần mắc trang phục khác màu nhau và khác màu với màu trang phục của trọng tài.

Luật 5: Trọng tài

Theo du doan bong da thì trong luật bóng đá sân 7 người mới nhất thì trọng tài là người có quyền xử phạt tất cả các lỗi vi phạm trên sân và kết quả cuối cùng của trận bóng. Trọng tài phải chịu trách nhiệm trước ban tổ chức giải đấu.

Luật 6: Trợ lý trọng tài và trong tài thứ tư

Ngoài trọng tài chính, luật bóng đá mini 7 người còn cho phép có thêm 2 trợ lý trọng tài để ghi biên bản trận đấu.. Họ sẽ quản lý việc thay đổi người của hai đội bóng và hỗ trợ trọng tài chính việc bắt lỗi các cầu thủ vi phạm hay quan sát ngoài sân.

Trọng tài thứ 4 là thành viên cuối cùng trong tổ trọng tài, có trách nhiệm phát hiện những hành vi phạm lỗi ngoài tầm quan sát của trọng tài chính và trợ lý trọng tài để báo cho trọng tài chính.

cap-nhat-luat-bong-da-7-nguoi-san-co-nhan-tao-moi-nhat
Cập nhật luật bóng đá 7 người sân cỏ nhân tạo mới nhất

Luật 7: Thời gian trận đấu

Theo điều lệ bóng đá 7 người, một trận đấu bóng đá 7 người được chia làm 2 hiệp. Tùy từng độ tuổi của các cầu thủ mà sẽ có thời gian gian khác nhau.

Với các cầu thủ tuổi thiếu niên: Mỗi hiệp 25 phút, các cầu thủ tuổi nhi đồng: Mỗi hiệp 20 phút. Trong bóng đá 7 người cũng quy định giữa 2 hiệp được nghỉ 10 phút.

Luật 8:  Quả giao bóng và thả bóng

Quả giao bóng được thực hiện tại điểm trung tâm giữa sân để bắt đầu mỗi hiệp đấu, hoặc sau khi có bàn thắng được ghi. Khi giao bóng, cầu thủ 2 đội phải đứng trên phần sân của đội mình và cầu thủ đội không giao bóng phải đứng cách xa bóng ít nhất 6 m.

Cầu thủ đá giao bóng phải đá bóng về phía trước và không được chạm bóng lần 2 nếu bóng chưa chạm một cầu thủ khác. Bóng vào cuộc ngay sau khi được đá rời chân và di chuyển.

Trước khi trận đấu bắt đầu, trọng tài sẽ tung đồng xu để xác định đội được quyền giao bóng. Bắt đầu hiệp 2 thì đội kia sẽ là đội được gia bóng.Khi có bàn thắng được ghi, đội vừa bị thủng lưới sẽ được giao bóng.

Khi trận đấu bị dừng đột ngột, trọng tài chính sẽ thả bóng để bắt đầu lại trận đấu. Bóng sẽ được thả lại đúng vị trí trước khi dừng trận đấu.

Luật 9: Bóng trong cuộc và ngoài cuộc

Luật bóng đá 7 người đối với quy định bóng trong cuộc và ngoài cuộc. Những trường hợp như bóng lăn lăn qua vạch sân, trọng tài cho dừng trận đấu đó chính là bóng ngoài cuộc. Còn tất cả các trường hợp khác sẽ đưuọc coi là trong cuộc.

Luật 10: Bàn thắng hợp lệ

Bàn thắng được xem là hợp lệ khi toàn bộ bóng lăn qua vạch vôi cầu môn, trong giới hạn khung thành và không có hành vi vi phạm luật nào trước đó như việt vị, phạm lỗi, …

>>> Ngoài ra, mời bạn xem thêm kết quả bóng đá ngoại hạng anh được cập nhật 24/24h liên tục hàng ngày chính xác nhất theo đúng múi giờ Việt Nam.

Luật 11: Việt vị

Trong luật thi đấu bóng đá 7, quy định về việt vị được nêu cụ thể như dưới đây. Luật việt vị này có nhiều nét tương đồng với luật việt vị trong bóng đá 11 người.

Một cầu thủ sẽ rơi vào vị trí việt vị khi cầu thủ đó đã di chuyển qua đường 13m thuộc phần sân đối phương và đứng ở vị trí gần đường biên ngang sân đối phương hơn bóng

cap-nhat-luat-bong-da-7-nguoi-san-co-nhan-tao-moi-nhat
Cập nhật luật bóng đá 7 người sân cỏ nhân tạo mới nhất

Một cầu thủ dù rơi vào vị trí việt vị nhưng vẫn có thể chưa bị coi là phạm luật. Cầu thủ đó chỉ bị thổi phạt việt vị nếu vào thời điểm đồng đội chuyền bóng hoặc khống chế bóng, theo nhận định của trọng tài thì cầu thủ đó đang có hành vi chủ động tham gia vào trận đấu, gây trở ngại cho đối thủ.

Khi một cầu thủ phạm luật việt vị, trọng tài sẽ cho đội đối phương được hưởng một quả phạt trực tiếp.

Trong khi áp dụng luật việt vị, các trợ lý trọng tài chỉ căng cờ báo việt vị khi họ đã xác định rõ cầu thủ phạm luật việt vị. Do đó trong trường hợp còn nghi ngờ, các trợ lý trọng tài không được tham gia vào tình huống đó.

Luật 12: Lỗi và hành vi khiếm nhã

Các lỗi sẽ bị phạt trực tiếp trên sân như đá, ngáng chân, nhảy và chèn vào đối phương.

Luật 13: Những quả phạt

Trong luật bóng đá 7 người, tất cả những quả phạt trực tiếp khi vào gôn đều được tính bàn thắng.

Luật 14: Phạt đền

Tất cả các cầu thủ phải đứng ngoài vòng cấm địa và cách bóng ít nhất là 3m, trừ cầu thủ sút phạt và thủ môn đối phương. Đồng thời thủ môn không được vượt quá vạch vôi cầu môn trước khi bóng được đá. Cụ thể là thủ môn chỉ được phép di chuyển trên vách cầu môn trong thời gian đá phạt và ko được tiến lên phía trước. Đồng thời cầu thủ chỉ đá phạt sau tiếng còi của trọng tài bắt đầu.

Luật 15: Ném biên

Quy định về ném biên trong luật bóng đá 7 người cũng tương đồng với bóng đá 11 người. Cầu thủ ném biên phải hướng mặt vào sân, hai chân có thể giẫm một phần lên đường biên dọc hoặc đứng hẳn ra bên ngoài sân.

Khi ném biên, cầu thủ phải dùng cả hai tay ném bóng từ phía sau liên tục qua đầu. Ngay sau khi bay vào sân, bóng được coi là trong cuộc, và cầu thủ ném biên không được tiếp tục chạm vào bóng nếu bóng chưa chạm một cầu thủ khác.

Nếu bóng bay thẳng vào khung thành từ một quả ném biên thì bàn thắng sẽ không được công nhận.

Luật 16: Quả phát bóng

Luật quy định một bên được phát bóng khi bóng vượt qua hẳn đường biên ngang ngoài cầu môn.
Thủ môn không được nhận bóng từ quả phát bóng rồi dùng tay đá bóng.
Bàn thắng được công nhận từ quả phát bóng trực tiếp vào môn.

Luật 17: Quả phạt góc

Phạt góc được thực hiện khi toàn bộ bóng lăn hết vạch vôi ở cuối sân, cầu thủ bên bị tấn công chạm bóng cuối cùng. Cầu thủ đối phương phải đứng cách bóng ít nhất là 3 mét. Cầu thủ đá phạt không được chạm bóng lần thứ 2 trước khi bóng chạm cầu thủ khác, nếu không thì sẽ bị phạt trực tiếp ngược lại. Đối với trường hợp bóng bay thẳng vào gôn, bàn thắng vẫn được công nhận.

Trên đây là 17 luật bóng đá sân 7 người mới nhất được bộ thể thao quy định. Hy vọng bài viết trên có thể cung cấp thêm những thông tin hữu ích về bóng đá cho bạn.

"Lưu ý: Những tin tức và phân tích thể thao được cung cấp trên đây chỉ mang tính tham khảo. Mong rằng bạn sẽ sử dụng thông tin này như một nguồn cung cấp thông tin, đồng thời kết hợp với quan điểm của bạn để có cái nhìn toàn diện hơn về thế giới thể thao."