Bóng đá VN 1/11: Lý do HLV Thanh Hóa bị cảnh cáo

Bóng đá VN 1/11: Lý do HLV Thanh Hóa bị cảnh cáo, HLV Popov bị VPF nhắc nhở và VFF được thăng hạng ngang với Hàn Quốc và Nhật Bản là những tin thể thao trong nước đáng chú ý nhất hôm nay.

Lý do HLV Thanh Hóa bị cảnh cáo

Ở trận hòa 1-1 với Viettel vừa qua, HLV Velizar Popov đã quyết định không tham dự buổi họp báo sau trận và ủy quyền trợ lý Mai Xuân Hợp thay thế trả lời truyền thông. Trước trận, các trang soi tỷ lệ bóng đá đánh giá thực lực 2 đội tương đương. Việc rút lui không có lý do chính đáng của thuyền trưởng CLB Thanh Hóa đã bị phía VPF nhắc nhở.

Bóng đá VN 1/11
Bóng đá VN 1/11: HLV Popov bị VPF nhắc nhở

Đưa ra thông báo, phía VPF cho biết: “Căn cứ báo cáo của giám sát trận đấu và các tư liệu liên quan, tại trận đấu vòng 2 V-League 2023-2024 giữa CLB Viettel và CLB Thanh Hóa diễn ra vào ngày 27/10, mặc dù đã đăng ký tham gia làm nhiệm vụ và nắm quyền chỉ đạo xuyên suốt trận đấu nhưng sau khi kết thúc trận đấu, ông Popov lại ủy quyền cho ông Mai Xuân Hợp – trợ lý HLV tham dự họp báo sau trận đấu.

Đồng thời, theo tin bóng đá VN 1/11, qua báo cáo đánh giá, lý do ủy quyền vì không đảm bảo sức khỏe là không chính đáng, việc thực hiện thủ tục ủy quyền chưa tuân thủ đúng các quy định, hướng dẫn của ban tổ chức giải.

Sự việc trên đã vi phạm các quy định của Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, điều lệ giải và các quy định hướng dẫn liên quan về công tác tổ chức, tham dự họp báo sau trận đấu; việc HLV trưởng đăng ký làm nhiệm vụ và thực hiện chỉ đạo xuyên suốt trận đấu nhưng lại không tham dự họp báo còn gây nhiều ý kiến phản ứng thiếu tích cực của truyền thông, báo chí, ảnh hưởng đến hình ảnh của CLB và cả giải đấu”.

Bóng đá VN 1/11: VFF được thăng hạng ngang với Hàn Quốc và Nhật Bản

Ngày 31/10/2023 tại Doha (Qatar), AFC đã chính thức trao chứng thư công nhận LĐBĐVN là thành viên hạng Chuyên nghiệp (hạng cao nhất) trong quy ước đào tạo HLV của AFC (AFC Coaching Convention). Các Liên đoàn khác đạt hạng Chuyên nghiệp hiện nay của AFC gồm có: Úc, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Qatar, Jordan, Uzbekistan.

Trước khi được công nhận là thành viên hạng chuyên nghiệp của AFC, LĐBĐVN đã đạt tiêu chuẩn thành viên hạng A của AFC từ năm 2021 và được quyền tự tổ chức các khóa đào tạo chứng chỉ AFC “A”, “B”, “C”. Việc trở thành thành viên hạng Chuyên nghiệp – hạng cao nhất trong Quy ước HLV của AFC đồng nghĩa LĐBĐVN có thể độc lập tổ chức các khóa đào tạo HLV tất cả các cấp độ, từ khóa bằng C cho đến khóa Pro- bằng cao nhất trong hệ thống đào tạo HLV của AFC.

ĐT nữ Việt Nam đặt mục tiêu ‘tích cực nhất’ trước ĐNhật Bản

Theo tin bóng đá VN 1/11, chiều nay ĐT nữ Việt Nam sẽ bước vào trận đấu cuối cùng tại vòng loại 2 Olympic 2024 với ĐT nữ Nhật Bản. Mặc dù bị đánh giá thấp hơn và có kết quả du doan bong da không khả quan nhưng HLV Mai Đức Chung vẫn khẳng định ĐT nữ Việt Nam hướng tới kết quả “tích cực nhất” trước ĐT nữ Nhật Bản.

“Ai cũng hiểu Nhật Bản mạnh như thế nào. Họ vừa trải qua kỳ World Cup và ASIAD rất ấn tượng. Vì vậy, đây sẽ là trận đấu khó khăn với ĐT nữ Việt Nam. Dẫu vậy, được sự quan tâm của LĐBĐVN và với tinh thần quyết tâm cao độ, chúng tôi sẽ làm hết sức mình. Bóng đá vẫn ẩn chứa biến số bất ngờ. ĐT nữ Việt Nam sẽ cố gắng để giành một kết quả tốt nhất trong khả năng có thể”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ.