Bóng chuyền là gì? Hiện nay có những loại bóng chuyền nào

Bóng chuyền là gì? Hiện nay có những loại thi đấu bóng chuyền nào? Hãy theo dõi hết bài viết để hiểu hơn về môn thể thao này nhé.

Khái niệm bóng chuyền là gì?

Bóng chuyền là gì? Hiện nay có những loại bóng chuyền nào

Bóng chuyền là một môn thể thao gồm hai đội thi đấu, mỗi đội gồm có 6 cầu thủ, trên sân thi đấu hình chữ nhật (9 × 18 m) chia ra hai phần sân bằng nhau, trên đường giữa sân sẽ căng lưới (lưới có chiều cao 2,43 m đối với nam và 2,24 m với nữ).

Trong trận đấu, cầu thủ sẽ dùng tay hoặc bất kì bộ phận nào trên cơ thể (từ thắt lưng trở lên) đánh trái bóng qua lưới để bóng chạm đất trong sân bên kia hoặc chạm đối phương ra đi ra ngoài sân. Mỗi đội được phép chạm bóng ba lần liền (không kể những quả chắn bóng). Mỗi cầu thủ không được chạm vào bóng hai lần liền (trừ cầu thủ vừa thực hiện chắn bóng).

Có bao nhiêu loại thi đấu bóng chuyền

Bóng chuyền bao gồm có 3 loại là bóng chuyền da trong nhà, bóng chuyền hơi và môn bóng chuyền bãi biển. Trong đó phổ biến nhất đó chính là bóng chuyền da trong nhà và môn bóng chuyền bãi biển là 2 bộ môn thi đấu phổ biến nhất và thi đấu tại các kỳ thế vận hội thể thao lớn nhất trên thế giới.

Nhằm giúp người chơi có những quyết định chính xác, chúng tôi mang đến thêm keo bong da chính xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thể thao.

Đặc điểm của môn thể thao bóng chuyền là gì?

Bóng chuyền da trong nhà

Bóng chuyền da trong nhà là một bộ môn bóng chuyền phổ biến nhất hiện nay và đây cũng là bộ môn bóng chuyền đầu tiên được đưa vào thi đấu chính thức tại một kỳ Olympic. Trong thi đấu bóng chuyền da, mỗi đội bóng sẽ gồm 6 thành viên trong đó có một thành viên được gọi là Libero. Môn bóng chuyền trong nhà thi đấu 5 set, đội bóng nào chiến thắng 3/5 set sẽ giành được kết quả chiến thắng chung cuộc.

Bóng chuyền hơi

Bóng chuyền hơi là một bộ môn bóng chuyền khá phổ biến tại đất nước Việt Nam, người chơi bóng chuyền hơi thường là những phụ nữ, người độ tuổi trung niên. Trong môn bóng chuyền hơi mỗi đội sẽ có 5 người, cũng thi đấu với nhau 3 set và đội chiến thắng 2/3 set sẽ giành kết quả chiến thắng chung cuộc.

Bóng chuyền bãi biển

Bóng chuyền bãi biển là một môn thể thao giữa 2 đội với 2 thành viên mỗi đội, với luật gốc từ môn bóng chuyền truyền thống, và đã trở thành một môn thể thao ở thế vận hội từ năm 1996. Bóng chuyền bãi biển cũng thi đấu 3 set, đội chiến thắng 2/3 set sẽ giành chiến thắng chung cuộc.

Trên đây là những chia sẻ bóng chuyền là gì và toàn bộ thông tin về môn thể thao này được chúng tôi gửi đến quý vị đọc giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Ngoài ra chúng tôi còn mang đến thêm cho quý khán giả yêu mến thể thao tỷ số bóng đá hôm nay tất cả các giải đấu trên khắp hành tinh, giúp bạn có cái nhìn bao quát về đời sống làng túc cầu trên toàn thế giới.

>>> Bài viết liên quan: Cricket là gì?

"Lưu ý: Những tin tức và phân tích thể thao được cung cấp trên đây chỉ mang tính tham khảo. Mong rằng bạn sẽ sử dụng thông tin này như một nguồn cung cấp thông tin, đồng thời kết hợp với quan điểm của bạn để có cái nhìn toàn diện hơn về thế giới thể thao."