Bật mí tiền thưởng Cup C1 – Số tiền vô địch khủng đáng bất ngờ

Tiền thưởng Cup C1 luôn trở thành tâm điểm chú ý của người hâm mộ. Đây là giải bóng đá hàng đầu châu Âu thu hút số lượng lớn các đội bóng mạnh nhất tham dự. Nếu như mở mùa giải trước Liverpool đã bỏ túi con số tương đối khổng lồ.

Bật mí tiền thưởng Cup C1 – Số tiền vô địch khủng đáng bất ngờ

Đội Vô địch Champions League được thưởng bao nhiêu

Tổng tiền thưởng cho mùa giải cup C1 2019-2020 là 2,04 tỷ euro cho các CLB tham dự giải đấu danh giá này. Ngoài ra, cơ quan quản lý bóng đá cao nhất châu Âu sẽ chia thêm tiền thưởng theo thành tích cho các đội dựa trên tiền thu được từ các hoạt động thương mại và bản quyền truyền hình (theo hệ số xếp hạng).

Theo tờ báo AS, PSG đã bỏ túi khoảng 76,65 triệu euro tiền thưởng nhờ có kết quả cup c1 lọt vào chung kết lần đầu tiên tại C1, đồng thời mỗi hệ số xếp hạng có thêm 27,7 triệu euro. Ngoài ra đội giành được chức quán quân mùa giải năm nay sẽ nhận thêm 19 triệu euro. Hơn nữa ngoài tấm vé tham dự Siêu cup Châu Âu, đương kim vô địch còn có thêm 3,5 triệu euro.

Tiền thưởng mùa 2019/2020 được chia như thế nào

Theo UEFA, mùa giải 2019/2020 Liên đoàn bóng đá chi ra tiền thưởng cup C1 2.04 tỷ euro để chia đều cho 32 đội lọt vào vòng chung kết. Đồng thời cho những đội bóng bị loại các vòng trước và vòng play-off.

Những câu lạc bộ thi đấu vòng Play-off sẽ được trả 30 triệu euro chia đều. Mỗi đội bóng bị loại trước đó sẽ nhận được khoản tiền 5 triệu cố định. Các CLB chiến thắng vòng play-off sẽ nhận các khoản thanh toán sau khi tham gia vòng bảng.

Ngoài ra chúng tôi cung cấp thêm cho quý độc giả kết quả bóng đá tây ban nha nhanh nhất, được chúng tôi cập nhật liên tục 24/7/365 .

Vòng bảng

Các mốc thưởng sẽ được tính bắt đầu từ vòng bảng cụ thể như sau:

Chia thành 4 khoản doanh thu thuần khác nhau cho các CLB tham dự:

Mỗi đội tham dự vòng bảng được phân bổ 20% số tiền (488 triệu euro).

Số tiền cố định được phân bổ 30% tiếp theo cho hiệu suất (585 triệu euro).

Phân phối 30 % dựa trên hiệu suất 10 năm và cơ sở xếp hạng hệ số (585 triệu euro).

Phân bổ 15% còn lại cho số tiền thay đổi thuộc nhóm thị trường (292 triệu euro).

Các đội tham dự vòng bảng sẽ nhận số tiền:

Khoản thưởng thanh toán 15,25 triệu euro sẽ dành cho 32 đội bóng có được tấm vé tham dự vòng bảng.

Số tiền cố định:

Mỗi trận đấu sẽ được trả tiền thưởng hiệu suất vòng bảng tương ứng: Mỗi trận thắng nhận 2,7 triệu euro, mỗi trận hòa nhận 900.000 euro.

Vòng loại trực tiếp

Số tiền dành cho các CLB giành được vé tham dự vòng loại trực tiếp:

Vòng 16 đội: Mỗi câu lạc bộ được nhận 9,5 triệu euro.

Vòng tứ kết: Mỗi câu lạc bộ được nhận 10,5 triệu euro.

Vòng bán kết: Mỗi câu lạc bộ được nhận 12 triệu euro.

Trận chung kết: Mỗi câu lạc bộ được nhận 15 triệu euro và thêm 4 triệu euro cho nhà đương kim vô địch.

Cách thức chia thưởng tại Champions League

Có thể nhận thấy rằng trong từng năm số tiền thưởng cup C1 dành cho các đội vô địch tăng dần trong 6 mùa giải Champions League. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp tiền thưởng cho đội quán quân thấp hơn cả đội Á quân. Bởi lẽ UEFA áp dụng cách thức chia thưởng dựa trên hệ số BXH và số trận thắng ghi được. Vì vậy có những năm đương kim vô địch nhận số tiền thưởng chênh lệch với đội xếp dưới.

Ví dụ như mùa giải 2016/2017 Real Madrid trở thành nhà vô địch song họ chỉ nhận được 81 triệu euro tổng tiền thưởng. Trong khi đó, ngôi vị Á quân của Juventus lại có khoản thưởng đến 110 triệu euro. Hoặc ở mùa giải 2018/2019, Liverpool được thưởng 111 triệu euro sau khi đăng quang, con số cao nhất lịch sử giải đấu. Song đội Tottenham Á quân cũng nhận được mức thưởng không kém lên đến 109 triệu euro.

Hơn nữa, số tiền thưởng Champions League không bằng khoản thưởng dành cho đương kim vô địch Ngoại hạng Anh.

Trên đây là thông tin về Tiền thưởng Cup C1 mà chuyên mục thể thao muốn chia sẻ tới bạn đọc, chúc bạn có cho mình những thông tin bổ ích nhé!

"Lưu ý: Những tin tức và phân tích thể thao được cung cấp trên đây chỉ mang tính tham khảo. Mong rằng bạn sẽ sử dụng thông tin này như một nguồn cung cấp thông tin, đồng thời kết hợp với quan điểm của bạn để có cái nhìn toàn diện hơn về thế giới thể thao."